Các điều kiện bạn cần phải có khi đi du học New Zealand

du hoc New Zealand

Đi du học hiện đang là hướng đi được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lưu ý và đầu tư để tìm hiểu. Trong các địa điểm mà có nhiều lưu học sinh Việt Nam tìm đến nhất thường là các nước khối Eu, Úc, Mỹ, Nhật, New Zealand…. Xứ sở Tân Đảo hiện được nhiều bạn học sinh Việt Nam ưa thích chọn là điểm đến để học tập nhất tại khu vực Nam Thái Bình Dương. Vậy muốn đến New Zealand học tập bạn cần phải chuẩn bị những gì? Mời quý độc giả hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về các điều kiện bạn cần có khi đi du học New Zealand.

du hoc New Zealand

1, Điều kiện về Anh ngữ khi đi du học New Zealand

Quốc đảo New Zealand là một nước nằm trong khối thịnh vượng chung của Vương Quốc Liên Hiệp Anh. Do vậy, ngôn ngữ hành chính của nước này là tiếng Anh. Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo New Zealand thì học sinh, sinh viên người nước ngoài muốn đến đây du học cũng cần phải có một trình độ Anh ngữ nhất định đạt chuẩn. Theo định mức của cơ quan chức năng New Zealand đưa ra là bạn cần phải có số điểm TOEIC từ 700 điểm trở lên. Bên cạnh đó, ngôi trường mà bạn đăng ký theo học khi sang New Zealand cũng có thể sẽ dành cho ứng viên của mình một bài test tiếng Anh để thử sức, tuy nhiên, ở mức trình độ 700 điểm trở lên thì bạn có thể hoàn thành tốt bài test này.

2, Điều kiện về tài chính & visa khi đi du học New Zealand

Khi sang điều kiện du học New Zealand, một trong những yêu cầu tối quan trọng dành cho các bạn học sinh, sinh viên chính là việc khai báo năng lực tài chính cũng như thời hạn thẻ visa của bạn. Theo quy định chung của pháp luật New Zealand thì ứng viên du học phải đảm bảo đủ các điều kiện sau đây:

  • Visa của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên.
  • Bạn phải có tài khoản ngân hàng và tài khoản đó có số dư tối thiểu là trên 5000 USD.
  • Trước khi du học New Zealand, bạn phải tiến hành khai báo tất cả các tài sản của mình (nếu có) tại New Zealand.
  • Nếu trong trường hợp điều kiện tài chính của ứng viên không đảm bảo số tiền trên, bạn phải chứng minh được người thân của mình tại New Zealand có điều kiện tài chính tối thiểu như vậy và sẽ dành số tiền đó để trang trải kinh phí học tập của bạn.

Lưu ý: Tất cả các thủ tục pháp lý nêu trên sẽ được tiến hành tại các cơ quan, văn phòng trực thuộc đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam.

3, Một số các điều kiện khác cần lưu ý

Bên cạnh những điều kiện quan trọng nhất vừa nêu trên thì các bạn du học New Zealand cần phải lưu ý đến những quy định khác cụ thể hơn dành cho các lưu học sinh ở các trường đại học ở New Zealand. Đa số các trường đại học ở nước này là trường tư và nội quy của từng trường cũng có sự khác biệt nhất định, bạn cần lưu ý để tuân thủ khi sang đây nhập học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top