Các thủ tục cần thiết tại sân bay khi du học Canada

du hoc canada

Du học Canada không còn là cụm từ xa lạ đối với các bạn trẻ đang có ước mơ muốn đi đến một bầu trời mới để mở mang tri thức cũng như tiếp cận với các nền văn minh tiên tiến trên thế giới. Sau khi đã hoàn thành xong các loại giấy tờ cần thiết cũng như mua vé máy bay thì điều duy nhất bạn phải chờ đợi đó là ngày khởi hành. Nếu bạn là người lần đầu bay ra nước ngoài thì cần biết rằng các thủ tục trước chuyến bay quốc tế tương đối nghiêm ngặt và nhiều công đoạn hơn so với chuyến bay nội địa. Để không bị bỡ ngỡ cũng như đảm bảo quá trình lên máy bay, check in được hoàn thành nhanh gọn nhất thì trước ngày ra sân bay, bạn nên nắm rõ cho mình các quy trình cũng như chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, tránh mất thời gian có thể làm ảnh hưởng đến hành trình của mình nhé !

Điều đầu tiên bạn cần làm khi đến sân bay là xem giờ để đăng ký lên máy bay (check in). Thông thường để đảm bảo về mặt thời gian, hãy cố gắng có mặt trước giờ check in từ 1-2 tiếng. Tại sân bay Tân Sơn nhất và Nội Bài, bạn sẽ vào phòng quốc tế. Khi vào cửa, bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay cùng hộ chiếu cho nhân viên an ninh. Sau khi đăng ký ở quầy vé, bạn mua lệ phí sân bay trước khi vào làm thủ tục tại quầy hải quan. Xem thêm “Nên chọn mua vé máy bay hãng nào khi đi du học Canada

Sau đó bạn sẽ gửi hành lý, khi đăng ký tại quầy thủ tục, bạn sẽ gửi hành lý của mình cùng lúc. Bạn chú ý chỉ rõ cho nhân viên hàng không là hành lý cần được gửi đến nơi cuối cùng tại Canada, nếu không có thề hành lý sẽ thất lạc tại một sân bay trung chuyển nào đó.

du hoc canada

Bênh cạnh đó bạn cũng cần điền một số loại giấy giờ cần thiết, đầu tiên là mẫu hải quan. Sau nhiều năm cải tiến, mẫu hải quan đã thống nhất với mẫu xuất nhập cảnh trở thành một mẫu duy nhất. Trên mẫu này, bạn cần khai báo chủ yếu là các loại tiền đem theo (nếu có trên 7000$) và một số loại hàng hoá thuộc diện cần khai báo như văn hoá phẩm, băng đĩa nhạc,… Loại giấy tờ thứ hai bạn cần điền ở sân bay là mẫu xuất nhập cảnh. Mẫu này cùng nằm trong phần mẫu hải quan. Trong phần khai này, bạn cho biết họ tên, địa chỉ, mục đích ra nước ngoài, số hiệu chuyến bay,…

Sau khi điền xong mẫu xuất nhập cảnh và mẫu hải quan. Bạn trình ra cho nhân viên hải quan ở quầy hải quan cùng với hộ chiếu. Nhân viên sẽ đóng dấu và đưa lại cho bạn cả hai liên của mãu.

Khi lên đến quầy công an ra cửa khẩu, bạn trình ra mẫu xuất nhập cảnh và hải quan đã khai báo ở trên. Nhân viên công an sẽ thu lại một liên (màu vàng), bạn cần giữ kỹ liên này để trình báo lại cho công an cửa khẩu trong lần về Việt Nam sau này.

Sau khi qua khỏi công an cửa khẩu, bạn sẽ đợi ở phòng chờ để lên máy bay. Tại đây bạn có thể mua các loại hàng hoá ở cửa hàng miễn thuế. Tuy nhiên giá cả các mặt hàng có thể không rẻ chút nào vì vậy hãy cân nhắc kĩ trước khi mua.

Khi có hiệu lệnh máy bay mở cửa đón khách, bạn sẽ được hướng dẫn di chuyển về phía cổng ga và đến máy bay mang mã số tới Canada. Các chuyến bay  “xuyên lục địa” có khả năng bay trên 20 giờ liên tục vì thế để bảo đảm cho chuyến bay dài hơi này không làm cho bạn mệt mỏi hay mất sức, bạn nên chú ý chọn chỗ ngồi phù hợp (gần hay xa cửa sổ). Chúc các bạn có chuyến bay an toàn !

Tìm hiểu thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-my

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top