Cách bảo quản điều hòa panasonic 2 chiều 12000btu inverter

dieu hoa panasonic inverter

Cách bảo quản điều hòa panasonic 2 chiều 12000btu inverter trong chế độ ngủ đông

Mùa đông mang theo hơi lạnh đã và đang tới gần làm nhu cầu sử dụng điều hòa panasonic 2 chiều 12000btu inverter của mỗi gia đình giảm đi đáng kể, gần như là không còn, nhưng làm sao để bảo quản điều hòa tốt khi suốt thời gian dài chúng ta không sử dụng tới. Chắc hẳn rất nhiều người đang băn khoăn về vấn đề này. Nếu biết cách bảo quản điều hào một cách thông thái và hợp lí thì sẽ giúp cho điều hòa tăng độ bền, tăng tuổi thọ, hoạt động ổn định và người sử dụng sẽ không mất chi phí sửa chữa.

Có thể coi hiện nay số người sử dụng điều hòa panasonic 2 chiều 12000btu inverter khá đông đảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng điều hòa hai chiều để sưởi ấm căn phòng. Chính vì vậy, sau một khoảng thời gian làm việc liên tục với tần suất lớn thì điều hòa nên được nghỉ ngơi trong thời điểm mùa đông. Nếu như không có cách bảo quản thì điều hòa rất dễ là nguyên nhân gây bệnh cho người sử dụng và hoạt động với hiệu suất kém hơn.

dieu hoa panasonic inverter

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý giúp bạn có thể bảo quản điều hòa panasonic 2 chiều 12000btu inverter trong mùa đông tốt hơn:

  1. Ngắt nguồn điện của điều hòa để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh và bảo dưỡng.
  2. Vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh điều hòa.

Vệ sinh dàn lạnh: Đầu tiên, tháo các ốc vít được bắt trên vỏ dàn lạnh, tháo phần bên ngoài ra. Sau đó, tháo các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh. Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn, dùng bình xịt áp lực rửa sạch tấm lưới lọc không khí. Khi vệ sinh cần chú ý nhẹ nhàng và không được sử dụng nước tẩy rửa quá mạnh. Khi rửa xong, dùng giẻ lau khô và phơi trong bóng râm, tuyệt đối không được sấy khô hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Vệ sinh dàn nóng: Dùng bình xịt áp lực xịt thật mạnh vào trong các lá kim loại của dàn nóng. Cần chú ý xịt nước thẳng với các hướng của lá kim loại, vì nếu xịt nước không thẳng hướng có thể làm các lá kim loại bị lệch, giảm sự tiếp xúc không khí khi máy hoạt động trở lại.

  1. Sau khi vệ sinh, đóng điện và bật máy điều hòa chạy không tải (chỉ chạy chế độ quạt – fanmode) từ 8 – 24 tiếng để bên trong dàn lạnh khô hoàn toàn, không còn nước ngưng động trong máy.
  2. Kiểm tra toàn bộ máy xem có hỏng hóc gì không; đặc biệt kiểm tra kỹ khóa gas, tránh để van gas hoặc dây gas bị hở rất nguy hiểm.

Ngoài ra, mùa đông không khí có độ ẩm rất cao, nếu điều hòa không hoạt động độ ẩm sẽ gây hại cho máy. Chính vì thế, các gia đình có thể dùng túi nilon bọc máy điều hòa lại, ngăn không khí vào.

Với những chia sẻ về cách bảo quản điều hòa panasonic 2 chiều 12000btu inverter đơn giản trên đây, mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tăng tuổi thọ cho chiếc máy lạnh của gia đình mình để từ đó tiết kiệm chi phí và có một cuộc sống tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top