Cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hoà panasonic 12000btu 2 chiều

dieu hoa panasonic

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng dieu hoa panasonic 12000btu 2 chieu inverter

Công nghệ hiện đại, khả năng tiết kiệm điện vượt trội là những yêu cầu của hầu hết mọi khách hàng có nhu cầu sử dụng điều hòa hiện nay. Một trong số đó thì dòng dieu hoa panasonic 12000btu 2 chieu inverter đang được ưa chuộng hơn cả. Nhưng làm thế nào để tiết kiệm điện năng một cách tối đa và tận dụng được công nghệ inverter hiệu quả nhất thì không phải người dùng nào cũng tìm hiểu kĩ.

Để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất, cần chú ý những yêu cầu căn bản. Thứ nhất, dù là dòng inverter hay non-inverter thì việc đặt quạt gió tản nhiệt cũng cần chọn vị trí phù hợp nhất. Nơi đặt quạt gió phải thoáng mát, không bí bách để quạt dễ dàng lấy không khí, không đặt đối diện cửa phòng bởi sẽ làm gió nóng bay ngược trở lại làm ranh hưởng đến nhiệt độ. Cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, lau chùi cánh quạt ở bộ phẩn tản nhiệt, lau cục lạnh hay bảo dưỡng đường ống ít nhất là một năm một lần để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

dieu hoa panasonic

Trong quá trình sử dụng, chỉ nên để nhiệt độ phòng ở mức 26-28 độ C. Trong nền nhiệt này, chế độ tiết kiệm điện ở dieu hoa panasonic 12000btu 2 chieu inverter sẽ được phát huy tác dụng giúp giảm hao tốn năng lượng tự động là 20%. Không nên đặt nhiệt độ quá thấp sẽ làm máy tốn công suất chạy, giảm tuổi thọ cho máy thậm chí việc tiết kiệm điện còn bị phản tác dụng.

Dieu hoa panasonic 12000btu 2 chieu inverter có chế độ tự động cân bằng nhiệt độ cho phòng, nên bạn có thể không cần tắt máy khi đã cảm thấy mát rồi hoặc tương tự bật lên khi phòng nóng. Điều này không hề tiết kiệm điện mà ngược lại càng gây hao tốn điện năng, bởi trong quá trình khởi động thì đây là lúc điều hòa tiêu tốn nhiều điện nhất để vận hành. Chính vì thế, người dùng nên để máy tự động hoạt động, khi không còn nhu cầu sử dụng thì có thể tắt máy đi.

Dieu hoa panasonic 12000btu 2 chieu inverter phù hợp với không gian diện tích từ 20-25m2 để có khả năng làm mát toàn bộ căn phòng một cách tối ưu nhất. Khi lắp điều hòa cũng nên đảm bảo căn phòng kín hoàn toàn để khí không bị thoát ra ngoài làm hao tổn nhiệt lượng. Đồng thời nếu căn phòng có tường bị ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào thì nên chọn điều hòa có công suất lớn hơn một chút để bù nhiệt lượng bị mất do bức xạ nhiệt gây ra.

Điều cuối cùng để giúp tiết kiệm điện khi sử dụng dieu hoa panasonic 12000btu 2 chieu inverter đó là thường xuyên bảo dưỡng máy đúng thời hạn định kỳ. Khi bạn sử dụng máy quá nhiều trong thời gian dài, đặc biệt trong mùa hè thì độ hao mòn của máy sẽ càng nhanh. Chính vì thế việc bảo dưỡng sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy, các chức năng hoạt động cũng được đảm bảo đúng công suất sử dụng.

Hi vọng với những chia sẻ đơn giản trên đây, bạn và gia đình sẽ có thêm một vài lưu ý trong việc sử dụng dieu hoa panasonic 12000btu 2 chieu inverter sao cho tiết kiệm điện một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó cũng làm cho chiếc điều hòa của gia đình hoạt động trơn tru, độ bền từ đó cũng được nâng cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top