Chọn mua máy lạnh Mitsubishi 2 chiều hay quạt sưởi tốt hơn cho mùa đông?

may lanh mitsubishi

Không khí những ngày đầu đông năm nay dường như lạnh hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó nhu cầu tìm mua các thiết bị sưởi ấm của người dân tăng lên nhanh chóng. Trong đó có một vấn đề, thắc mắc của đông đảo khách hàng là việc lựa chọn mua máy lạnh Mitsubishi hai chiều hay quạt sưởi, cái nào tốt hơn, ít tốn kém hơn?

Nhân dịp này, Blue Sea sẽ chỉ ra những ưu điểm hơn hẳn của 2 dòng sản phẩm này cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

may lanh mitsubishi

Về chức năng của máy lạnh Mitsubishi hai chiều và quạt sưởi

Xét về chức năng sử dụng thì có thể thấy máy lạnh mitsubishi inverter hai chiều ưu việt hơn hẳn quạt sưởi. Có thể thấy rõ máy lạnh vừa gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng và có tính thẩm mỹ hơn khi tiến hành lắp đặt trong nhà mà không tốn diện tích. Công dụng của nó cũng gấp đôi quạt sưởi, vừa có thể làm mát màu hè vừa dùng để sưởi ấm mùa đông. Một số loại quạt sưởi có công dụng làm mát nhưng vẫn kém hơn máy điều hòa.

Bên cạnh đó, Mitsubishi Electric hai chiều có khả năng phân bổ đều không khí ra cả phòng thay vì một khu vực duy nhất. Việc sử dụng máy lạnh hai chiều cũng rất an toàn. Do các loại quạt sưởi ấm phải để gần rất dễ gây cháy, nổ và rất dễ gây bỏng cho người sử dụng và đặc biệt nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên chú ý quan sát, không cho trẻ lại gần máy trong khi đang sử dụng.

Đặc biệt, quạt sưởi sẽ làm khô da bạn nhanh hơn khi dùng máy lạnh, nhất là vào mùa đông khi không khí vốn đã khô hanh. Do vậy, việc sử dụng máy lạnh Mitsubishi trong thời gian này là tốt hơn rất nhiều. Bởi vì máy làm ấm không khí từ từ, trong khi đó quạt sưởi lại đốt nóng không khí dường như ngay lập tức, nên rất dễ làm khô da.

Giá cả và điện năng tiêu thụ giữa máy lạnh và quạt sưởi

Thông thường máy điều hòa hai chiều Mitsubishi sẽ có mức giá trên 10 triệu đồng, cao hơn so với chi phí phải bỏ ra để mua một chiếc quạt sưởi( dao động từ 3 triệu đến 4 triệu). Tuy nhiên mức tiêu thụ điện năng giữa máy lạnh Mitsubishi Electric hai chiều với quạt sưởi chệnh lệch nhau rất lớn. Theo ước tính, máy lạnh tiết kiệm đến 60- 70% điện năng so với quạt sưởi khi sử dụng chiều nóng.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sưởi ấm thường xuyên thì một chiếc máy điều hòa tiết kiệm chi phí tiền điện hơn rất nhiều so với quạt sưởi. Còn nếu như bạn chỉ có nhu cầu làm ấm không khí một khoảng thời gian ngắn như khi tắm cho trẻ nhỏ, ăn cơm, trước khi đi ngủ… hay điều kiện kinh tế chưa cho phép thì quạt sưởi là khá phù hợp. Vì loại máy này có khả năng làm ấm nhanh chóng, chỉ sau 5 phút đến 10 phút là bạn đã cảm thấy không khí ấm hẳn lên.

Việc lựa chọn sử dụng máy điều hòa nhiệt độ hai chiều hay quạt sưởi sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên, xét về tổng thể, máy điều hòa có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn và đặc biệt an toàn đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top