Các điều kiện bạn cần phải có khi đi du học New Zealand

du hoc New Zealand

Đi du học hiện đang là hướng đi được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lưu ý và đầu tư để tìm hiểu. Trong các địa điểm mà có nhiều lưu học sinh Việt Nam tìm đến nhất thường là các nước khối Eu, Úc, Mỹ, Nhật, New Zealand…. Xứ sở Tân Đảo hiện được nhiều bạn học sinh Việt Nam ưa thích chọn là điểm đến để học tập nhất tại khu vực Nam Thái Bình Dương. Vậy muốn đến New Zealand học tập bạn cần phải chuẩn bị những gì? Mời quý độc giả hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về các điều kiện bạn cần có khi đi du học New Zealand.

du hoc New Zealand

1, Điều kiện về Anh ngữ khi đi du học New Zealand

Quốc đảo New Zealand là một nước nằm trong khối thịnh vượng chung của Vương Quốc Liên Hiệp Anh. Do vậy, ngôn ngữ hành chính của nước này là tiếng Anh. Theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo New Zealand thì học sinh, sinh viên người nước ngoài muốn đến đây du học cũng cần phải có một trình độ Anh ngữ nhất định đạt chuẩn. Theo định mức của cơ quan chức năng New Zealand đưa ra là bạn cần phải có số điểm TOEIC từ 700 điểm trở lên. Bên cạnh đó, ngôi trường mà bạn đăng ký theo học khi sang New Zealand cũng có thể sẽ dành cho ứng viên của mình một bài test tiếng Anh để thử sức, tuy nhiên, ở mức trình độ 700 điểm trở lên thì bạn có thể hoàn thành tốt bài test này.

2, Điều kiện về tài chính & visa khi đi du học New Zealand

Khi sang điều kiện du học New Zealand, một trong những yêu cầu tối quan trọng dành cho các bạn học sinh, sinh viên chính là việc khai báo năng lực tài chính cũng như thời hạn thẻ visa của bạn. Theo quy định chung của pháp luật New Zealand thì ứng viên du học phải đảm bảo đủ các điều kiện sau đây:

 • Visa của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên.
 • Bạn phải có tài khoản ngân hàng và tài khoản đó có số dư tối thiểu là trên 5000 USD.
 • Trước khi du học New Zealand, bạn phải tiến hành khai báo tất cả các tài sản của mình (nếu có) tại New Zealand.
 • Nếu trong trường hợp điều kiện tài chính của ứng viên không đảm bảo số tiền trên, bạn phải chứng minh được người thân của mình tại New Zealand có điều kiện tài chính tối thiểu như vậy và sẽ dành số tiền đó để trang trải kinh phí học tập của bạn.

Lưu ý: Tất cả các thủ tục pháp lý nêu trên sẽ được tiến hành tại các cơ quan, văn phòng trực thuộc đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam.

3, Một số các điều kiện khác cần lưu ý

Bên cạnh những điều kiện quan trọng nhất vừa nêu trên thì các bạn du học New Zealand cần phải lưu ý đến những quy định khác cụ thể hơn dành cho các lưu học sinh ở các trường đại học ở New Zealand. Đa số các trường đại học ở nước này là trường tư và nội quy của từng trường cũng có sự khác biệt nhất định, bạn cần lưu ý để tuân thủ khi sang đây nhập học.

TOP 4 ngành nên lựa chọn khi đi du học Hà Lan

du hoc ha lan

Du học Hà Lan là một hành trình thú vị, tại đây sinh viên không chỉ được trải nghiệm về chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu mà còn được khám phá sự độc đáo của nền văn hóa Châu Âu. Hà Lan còn được biết đến với những biểu tượng của nền giáo dục lâu đời và là quốc gia có sự đa dạng ngành học, tạo ra nhiều cơ hội cho nhiều sinh viên lựa chọn. Những ngành nghề thế mạnh của Hà Lan mà sinh viên khó có thể bỏ qua, cùng tìm hiểu những ngành nghề này tại bài viết này.

du hoc ha lan

 1. Sinh viên du học Hà Lan nên lựa chọn ngành truyền thông

Theo số lượng báo cáo thống kê tại Hà Lan, thì đây là đất nước có tỉ lệ người sử dụng internet cao nhất Châu Âu. Điều này khẳng định rằng ngành truyền thông tại Hà Lan phát triển rất mạnh mẽ. Sinh viên du hoc ha lan 2018 theo học ngành này được chính phủ Hà Lan tạo điều kiện hơn hẳn để phát triển và học tập, sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành khác nhau như: quảng cáo, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, làm báo, truyền hình…Ngoài ra, các trường Đại Học đào tạo ngành truyền thông cũng liên kết với các quốc gia khác để tạo cho sinh viên một môi trường học tập tốt, rèn luyện bản thân, nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

 1. Sinh viên du học Hà Lan nên chọn ngành Logistics

Nếu ở Việt Nam ngành Logistics còn mới mẻ thì ở Hà Lan đây là một ngành cực kỳ được chú trọng. Từ trước tới nay Hà Lan luôn được coi là trung tâm Logistic của Châu Âu, vì thế mà chất lượng đào tạo ngành học này luôn được đảm bảo. Nếu bạn nhận thấy mình có những niềm đam mê về thương mại quốc tế thì Hà Lan chính là một sự lựa chọn đúng đẳn. Sinh viên du học Hà Lan theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm thực tế, tiếp xúc trực tiếp với cảng biển, tàu biển, chủ tàu và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Có rất nhiều công việc tốt phù hợp với chuyên ngành Logistic và thông thường sinh viên sẽ được trả mức lương rất cao.

 1. Sinh viên du học Hà Lan nên chọn ngành kỹ sư

Hà Lan cũng là đất nước có những ngôi trường đào tạo các ngành kỹ sư tốt nhất trên thế giới. Tại đây thường đào tạo những ngành như: kỹ sư cơ khí, kỹ sư chế tạo, kỹ sư hàng không… Sinh viên du học Hà Lan có thể lựa chọn nhiều cấp bậc khi theo học như: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, hoặc cũng có thể chọn những khóa học ngắn hạn dành cho người đi làm.

 1. Sinh viên du học Hà Lan nên chọn ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh tại Hà Lan vẫn có những sức hút đặc biệt với nhiều sinh viên. Trong bối cảnh xã hội như hiện nay, bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào muốn phát triển đều cần có những người lãnh đạo giỏi. Hà Lan đã đào tạo ra rất nhiều nhà quản lý có năng lực thực sự và có tầm nhìn chiến lược. Với chương trình học thực tiễn, tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp tại Hà Lan, sinh viên du học Hà Lan lựa chọn ngành quản trị kinh doanh chính là “thiên đường” cho những bạn có đam mê và theo đuổi ngành nghề này.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ngành học gì khi du học Hà Lan thì trên đây là những gợi ý giúp bạn. Để biết thêm nhiều thông tin khác về đất nước và con người Hà Lan, bạn có thể truy cập website của Bluesea để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm http://cps.net.vn/du-hoc/

Hành trang cần thiết cho sinh viên du học Mỹ

du hoc my

Hợp chủng quốc Hao Kỳ hay có tên gọi tắt là nước Mỹ sở hữu nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới luôn là niềm ao ước của rất nhiều sinh viên các nước không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên điều kiện để đi du học Mỹ đang ngày càng khó khăn hơn cho tính cạnh tranh ngày càng cao.

Để có thể hiện thực hóa ước mơ của mình, các bạn du học sinh tương lai cần chuẩn bị đầy đủ hành trang cho chuyến đi của mình.

Điều kiện cần để đi du học Mỹ – thư nhập học I-20

Nước Mỹ từ lâu đã trở thành trung tâm tài chính then chốt của thế giới với nền kinh tế đáng ngưỡng mộ. Sở hữu tốc độ tăng trưởng, đổi mới dẫn đầu, sinh viên du học mỹ 2018 sẽ có một cuộc sống hiện đại và sôi động tại cường quốc này. Một trong những điều kiện cần để bắt đầu chuyến đi đó chính là thư nhập học hay giấy báo trứng tuyển( I-20 )

du hoc my

Bạn có thể nhận được I-20 khi hoàn thành đầy đủ các tiêu chuẩn sau như: bạn phải có điểm số từ 7 trở nên cho tất cả các môn học. Nếu như mức điểm này tăng dần qua các năm học thì bạn đã sở hữu một lợi thế hơn hẳn bởi điều đó chứng tỏ thái độ nghiêm túc, ý chí cầu tiến của bạn. Đây là điểm cộng tuy nhỏ nhưng lại mang yếu tố quyết định đấy.

Hơn hết, nền giáo dục Mỹ rất coi trọng các hoạt động ngoại khóa. Họ sẽ không muốn tuyển dụng một “con mọt sách” đâu nhé! Một vài hoạt động từ thiện hay các cuộc thi, những công trình nghiên cứu khoa học là yếu cố cần thiết phải có trong hồ sơ của bạn.

Một điều quan trọng nữa là bạn sẽ không thể du học hè mỹ 2018 nếu như không thể nói được tiếng Anh. Có rất nhiều cách để chứng tỏ khả năng giao tiếp của bạn. Một trong những công cụ phổ biến nhất để đánh giá trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh là  bằng TOEFL IBT (70-80 điểm) hoặc TOEFL PBT ( 500 – 550 điểm).

Đây chính là hồ sơ cần có để giúp bạn nhận được thư nhập học I-20 từ các trường đại học nổi tiếng của Mỹ.

Điều kiện đủ trong hành trang của du học sinh Mỹ

Nếu như đã vượt qua được hồ sơ phía trên, bạn sẽ được ban tuyển sinh du học Mỹ hoặc đại diện các tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Mục đích của cuộc phỏng vấn này chính là để đánh giá khả năng ứng xử của bạn. Bởi lẽ có rất nhiều bạn trẻ muốn được trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất thế giới này.

Có rất nhiều yếu tố khách quan khác quyết định đến tấm vé du học của bạn. Một chút rụt rè, thiếu kỹ năng ứng xử hay giao tiếp, bạn sẽ có thể nhận ngay cái lắc đầu của ban tuyển sinh dù cho bạn có một bảng điểm hoàn hảo.

Một lưu ý nhỏ nhưng là bắt buộc cho du học sinh Mỹ đó chính là Visa F1. Đây là công cụ chứng tỏ bạn là sinh viên quốc tế theo học chính quy tại quốc gia. Hơn hết, bạn có thể dùng nó để xin làm thêm, gia tăng thu nhập trong phạm vi cho phép của nhà trường.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về du học Mỹ, vui lòng liên hệ qua website: https://duhocbluesea.edu.vn/

Du học Tây Ban Nha – điểm danh các trường đại học đào tạo kiến trúc nổi tiếng

du hoc tay ban nha

Kiến trúc là một phần khi nhắc đến đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Đó là sự cổ kính xen lẫn đương đại và nét hiện đại độc đáo, không trùng lặp với bất kì nơi đâu. Vì vậy những bạn trẻ có niềm đam mê với kiến lúc luôn lựa chọn du học Tây Ban Nha là điểm đến hoàn hảo nhất cho tương lai của mình. Vậy bạn có biết những ngôi trường chuyên về đào tạo kiến trúc tại đây hay chưa ? Hoặc nếu đang phân vân thì hãy cùng điểm danh những ngôi trường dưới đây để tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

 1. Đại học Autonomous University of Barcelona

UAB được thành lập vào năm 1968, với nhiều chuyên ngành khác nhau tập trung chủ yếu về mảng văn hóa nghệ thuât. Trường hiện có: 42.832 sinh viên đang theo học trong đó có 5.068 sinh viên quốc tế.

Thư viện với 1.006.573 đầu sách, các dịch vụ cho sinh viên: chỗ ở, thư viện, cơ sở thể thao, văn phòng cho sinh viên nước ngoài; trung tâm giáo dục: 13 khoa/trường học, 1 trường đại học, 14 trung tâm.

 1. Học viện thiết kế CENP-CENTRO ESPAÑOL DE NUEVAS PROFESIONES

CENP là một trong những Học viện tư thục tốt nhất của vương quốc Tây Ban Nha  trụ sở tại Madrid vào năm 1957 và cơ sở thứ 2 tại La Coruña (từ năm 1967). Đến nay, đã có hơn 50.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ các chương trình của trường. Với liên kết và quan hệ hợp tác với hơn gần 350 công ty, tổ chức, tập đoàn tầm cỡ Tây Ban Nha và thế giới, CENP cam kết đảm bảo cơ hội thực tập chất lượng và việc làm thu nhập tốt cho sinh viên.

du hoc tay ban nha

Chương trình học gồm 4 năm trong đó 3 năm học tại Mandrid, Tây Ban Nha (Private Degree) và 1 năm học tại một trường Đại học tại Anh (Officical Bachelor). Bằng được cấp bởi CENP và Đại học Lancashire – Anh quốc với kỳ nhập học vào tháng 2 hàng năm.

 1. Đại học Cesine

Đại học CESINE là trường Đại học tư thục được xây dựng và phát triển trên 20 năm; là một trong những ĐH hàng đầu tại Tây Ban Nha về sự sáng tạo và công nghệ được sử dụng trong quá trình dạy và học. Các chương trình đại học và thạc sĩ tại trường được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế và quốc gia uy tín. CESINE xếp thứ 3 về các trường đại học tư thục tốt nhất tại Tây Ban Nha về tính quốc tế hóa theo bầu chọn của Education First and PricewaterhouseCoopers (tháng 2/2013).

So với đại học khác tại Tây Ban Nha, Đại học Cesine tạo sự khác biệt bởi cộng đồng sinh viên Quốc tế đông đảo; chương trình học nặng tính ứng dụng với chương trình thực tập hưởng lương ở tất cả các hệ đại học và thạc sỹ,  các chuyên ngành chuyên biệt dành cho học sinh muốn chuyển tiếp từ bậc ĐH hoặc CĐ tại Việt Nam cũng như cơ hội công việc sau khi ra trường.

 1. Trường đào tạo thiết kế Elisava Design School – Pompeu Fabra University

Trường được thành lập từ năm 1990, được đặt theo tên của nhà ngôn ngữ học Pompeu Fabra.  Trường xếp thứ 6 trong số các trường đại học tại Tây Ban Nha theo bảng xếp hạng QS. Đại học Pompeu Fabra tọa lạc tại thành phố Barcelona. Hiện nay trường có khoảng hơn 1.520 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau đang theo học. Vì thế nếu bạn đi du học tây ban nha 2018 thì hãy đến đại học này nhé

Thời gian nhập học: tháng 1 và tháng 9 hàng năm

 1. Học viện thiết kế Marbella

Học viện thiết kế Marbella là một ngôi trường quốc tế, được thành lập vào năm 1995, với nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu và học tập. Trường tọa lạc tại Monda, cách 10 phút từ Marbella trên Costa del Sol ở miền nam Tây Ban Nha. Đây là học viện công lập được công nhận bởi Bộ Giáo dục ở Tây Ban Nha và là đối tác của nhiều trường đại học trên thế giới trong đó có Trường Đại học Middlesex ở London là một trong những nơi đào nghệ thuật và thiết kế nổi bật nhất tại Anh.

Xem thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-tay-ban-nha/du-hoc-tay-ban-nha-co-tot-khong-409.html

Các thủ tục cần thiết tại sân bay khi du học Canada

du hoc canada

Du học Canada không còn là cụm từ xa lạ đối với các bạn trẻ đang có ước mơ muốn đi đến một bầu trời mới để mở mang tri thức cũng như tiếp cận với các nền văn minh tiên tiến trên thế giới. Sau khi đã hoàn thành xong các loại giấy tờ cần thiết cũng như mua vé máy bay thì điều duy nhất bạn phải chờ đợi đó là ngày khởi hành. Nếu bạn là người lần đầu bay ra nước ngoài thì cần biết rằng các thủ tục trước chuyến bay quốc tế tương đối nghiêm ngặt và nhiều công đoạn hơn so với chuyến bay nội địa. Để không bị bỡ ngỡ cũng như đảm bảo quá trình lên máy bay, check in được hoàn thành nhanh gọn nhất thì trước ngày ra sân bay, bạn nên nắm rõ cho mình các quy trình cũng như chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, tránh mất thời gian có thể làm ảnh hưởng đến hành trình của mình nhé !

Điều đầu tiên bạn cần làm khi đến sân bay là xem giờ để đăng ký lên máy bay (check in). Thông thường để đảm bảo về mặt thời gian, hãy cố gắng có mặt trước giờ check in từ 1-2 tiếng. Tại sân bay Tân Sơn nhất và Nội Bài, bạn sẽ vào phòng quốc tế. Khi vào cửa, bạn sẽ phải xuất trình vé máy bay cùng hộ chiếu cho nhân viên an ninh. Sau khi đăng ký ở quầy vé, bạn mua lệ phí sân bay trước khi vào làm thủ tục tại quầy hải quan. Xem thêm “Nên chọn mua vé máy bay hãng nào khi đi du học Canada

Sau đó bạn sẽ gửi hành lý, khi đăng ký tại quầy thủ tục, bạn sẽ gửi hành lý của mình cùng lúc. Bạn chú ý chỉ rõ cho nhân viên hàng không là hành lý cần được gửi đến nơi cuối cùng tại Canada, nếu không có thề hành lý sẽ thất lạc tại một sân bay trung chuyển nào đó.

du hoc canada

Bênh cạnh đó bạn cũng cần điền một số loại giấy giờ cần thiết, đầu tiên là mẫu hải quan. Sau nhiều năm cải tiến, mẫu hải quan đã thống nhất với mẫu xuất nhập cảnh trở thành một mẫu duy nhất. Trên mẫu này, bạn cần khai báo chủ yếu là các loại tiền đem theo (nếu có trên 7000$) và một số loại hàng hoá thuộc diện cần khai báo như văn hoá phẩm, băng đĩa nhạc,… Loại giấy tờ thứ hai bạn cần điền ở sân bay là mẫu xuất nhập cảnh. Mẫu này cùng nằm trong phần mẫu hải quan. Trong phần khai này, bạn cho biết họ tên, địa chỉ, mục đích ra nước ngoài, số hiệu chuyến bay,…

Sau khi điền xong mẫu xuất nhập cảnh và mẫu hải quan. Bạn trình ra cho nhân viên hải quan ở quầy hải quan cùng với hộ chiếu. Nhân viên sẽ đóng dấu và đưa lại cho bạn cả hai liên của mãu.

Khi lên đến quầy công an ra cửa khẩu, bạn trình ra mẫu xuất nhập cảnh và hải quan đã khai báo ở trên. Nhân viên công an sẽ thu lại một liên (màu vàng), bạn cần giữ kỹ liên này để trình báo lại cho công an cửa khẩu trong lần về Việt Nam sau này.

Sau khi qua khỏi công an cửa khẩu, bạn sẽ đợi ở phòng chờ để lên máy bay. Tại đây bạn có thể mua các loại hàng hoá ở cửa hàng miễn thuế. Tuy nhiên giá cả các mặt hàng có thể không rẻ chút nào vì vậy hãy cân nhắc kĩ trước khi mua.

Khi có hiệu lệnh máy bay mở cửa đón khách, bạn sẽ được hướng dẫn di chuyển về phía cổng ga và đến máy bay mang mã số tới Canada. Các chuyến bay  “xuyên lục địa” có khả năng bay trên 20 giờ liên tục vì thế để bảo đảm cho chuyến bay dài hơi này không làm cho bạn mệt mỏi hay mất sức, bạn nên chú ý chọn chỗ ngồi phù hợp (gần hay xa cửa sổ). Chúc các bạn có chuyến bay an toàn !

Tìm hiểu thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-my

Nên chọn mua vé máy bay hãng nào khi đi du học Canada?

du hoc canada

Chắc chắn khi có ý định đi du học Canada, các bạn trẻ đã phải lựa chọn cho mình những hành trang vô cùng kĩ lưỡng và đầy đủ từ giấy tờ, thủ tục pháp lý đến hành lý cần mang theo. Nhưng một trong những điều mà rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên thắc mắc là nên lựa chọn hãng bay nào sang Canada thuận tiện và an toàn nhất ? Hãy để chúng tôi phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé !

Trước tiên bạn cần biết là hiện nay vẫn chưa có đường bay trực tiếp từ Việt Nam sang Canada mà tất cả các chuyến bay đều có điểm giao chuyển tiếp để nối hai quốc gia với nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị về mặt sức khỏe thật tốt vì hầu như các chuyến bay chuyển tiếp đều có thời gian nghỉ khá ngắn chỉ từ 3-5 tiếng vì thế đòi hỏi hành khách đủ tỉnh táo để kịp làm thủ tục cho chuyến bay tiếp theo.

du hoc canada

Thông thường bạn phải nối chuyến (transfer, transit) tại ít nhất 1 địa điểm giữa Việt Nam và Canada. Hiện tại, từ Việt Nam đến Canada có khá nhiều đường bay nối liền giúp tiết kiệm thời gian như điểm dừng tại HongKong, Tokyo Nhật Bản, Đài Bắc (Trung Quốc),… Tuỳ theo địa phương bạn đến, bạn có thể chọn một trong hai hướng bay chính theo hướng Thái Bình Dương (hướng Đông) và hướng Đại Tây Dương (hướng Tây). Nếu thành phố bạn đến nằm trong tỉnh Québec hay các tỉnh vùng duyên hải như Newfoundland, Nova Scotia, New Brunseick, PEI,… thì bạn nên chọn hướng bay Tây (Đại Tây Dương). Còn nếu thành phố bạn đến nằm trong vùng phía Tây hay trung tâm Canada như Vancouver, Edmonton, Calgary, Winipeg, hay Toronto, bạn nên chọn hướng bay Đông (Thái Bình Dương) sẽ gần hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý rằng về vị trí địa lý thì hai thành phố lớn Montreal và Toronto nằm chính xác đối diện với Việt Nam bên kia địa cầu (chênh nhau 12 giờ) nhưng về mặt di chuyển thì hướng Thái Bình Dương tiện hơn để đến Toronto vì có nhiều hãng máy bay thẳng đến thành phố này. Trong khi đó, hướng phía Đại Tây Dương tiện hơn nếu địa điểm bạn cần đến là Montreal.

Hiện nay có tương đối nhiều các hãng máy bay bạn có thể lựa chọn để đến Canada như VietNam Airlines, VietJet Air (dừng tại sân bay HongKong), Cathay Pacific (dừng tại điểm trung chuyển sân bay HongKong sau đó tiếp tục đến Canada), Eva Airway (dừng tại điểm trung chuyển sân bay Taoyan – Đài Bắc),… Với rất nhiều mức giá khác nhau nhưng lời khuyên dành cho bạn là nên đến trực tiếp các đại lý bán vé để được tư vấn tốt nhất, đặc biệt là săn các đợt vé giá rẻ bởi thông thường vé một chiều đi Canada có mức giá khá cao. Vì thế khi du học canada ces bạn hãy xác định thời gian nhập học cũng như thời gian hợp lý để có phương án tìm mua vé tốt nhất.

Thông thường một chuyến bay đến Canada kéo dài từ 21-24 tiếng, vì vậy mà thời gian sinh hoạt trên máy bay của bạn tương đối nhiều, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như hành trang xách tay cần thiết để có một chuyến bay an toàn nhé !

Tìm hiểu thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-au

Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada

du hoc canada

Du học Canada, hầu hết các sinh viên đều lựa chọn cho mình một công việc làm thêm để trải cho việc học tập và tích lũy các kinh nghiệm quý giá trước khi tốt nghiệp. Vậy việc làm thêm ở Canada có những quy định gì phải tuân theo và có những công việc làm thêm nào phù hợp với bạn?

Làm thêm như thế nào là hợp pháp?

Trong quá trình du học Canada, bạn sẽ được tự động cấp giấy phép làm việc ngoài trường đại học tối đa khoảng 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin thêm giấy phép làm việc riêng. Tuy nhiên, nếu bạn nào làm việc quá thời gian quy định sẽ bị cấm làm thêm hoặc nặng hơn là buộc phải trở về nước.

Hiện nay, chính phủ Canada tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các sinh viên quốc tế về vấn đề làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Nếu là sinh viên chính khóa thuộc các trường đại học công lập hoặc các trường tư thục hoạt động theo điều lệ của chính phủ, các bạn sẽ được tham gia chương trình việc làm được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế hoặc làm việc ngay chính đơn vị mà mình đang theo học.

du hoc canada

Tìm việc làm thêm phù hợp ở đâu?

Bạn có thể xem các bảng thông báo quanh trường mình, tìm trong các báo địa phương, ở trung tâm việc làm và tại văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường. Báo chí, cả báo giấy lẫn báo mạng, luôn luôn dành nhiều trang cho mục việc tìm người lẫn người tìm việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm việc làm thêm ở những cửa hàng, quán rượu, quán ăn. Thường thì cách tốt nhất để tìm việc làm gần nơi bạn ở là cầm một bộ hồ sơ cá nhân và  đi dạo quanh các cửa hàng để xem có cơ hội việc làm nào không.

Các công việc phổ biến khi du hoc canada 2018 như : Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail…với mức lương trung bình 1 giờ làm việc khoảng  8 USD -10 USD.

Thêm vào đó, có một nguồn thông tin nữa để các bạn có thể tìm việc chính là internet. Đây là nguồn tin nhanh chóng, cập nhật nhất, giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên diện rộng.

Tùy vào năng lực mỗi cá nhân mà các bạn có thể tìm được công việc phù hợp với thu nhập xứng đáng. Bạn nên trang bị một số kỹ năng như truyền thông, làm việc nhóm, trách nhiệm và trung thực để giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp. Du học Canada sẽ trở nên bớt gánh nặng hơn bao giờ hết khi bạn tìm kiếm được một công việc làm thêm cho riêng mình.

Hi vọng với những chia sẽ trên đây sẽ phần nào giúp bạn có những giải đáp về con đường du học Canada và chuẩn bị thật tốt những hành trang sau này cho tương lại của mình. Trung tâm tư vấn du học bluesea Chúc bạn thành công !

Có nên tự chuẩn bị hồ sơ khi đi du học Canada hay không ?

du hoc canada

Có nên tự chuẩn bị hồ sơ khi đi du học Canada hay không ?

Du học Canada ngày nay trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ cũng như các gia đình cho con em của mình. Thủ tục du học Canada tuy không quá phức tạp và yêu cầu cao như Anh, Mỹ hay một số quốc gia khác nhưng để hồ sơ của mình được các trường đại học nhận 100% thì là điều tương đối khó khăn. Bởi điều kiện thực tế cũng như khả năng đáp ứng được của các bạn sinh viên và gia đình là hoàn toàn khác nhau. Cũng có những lựa chọn là đến các trung tâm tư vấn du học để được trợ giúp mọi thứ từ đầu đến cuối và gần như tỉ lệ đỗ là rất cao. Vậy có nên tự mình chuẩn bị hồ sơ đi du học Canada hay không ? Ưu và nhược điểm của cách làm này là gì ? Hãy cùng Du học Linh Chi phân tích và giải đáp băn khoăn của bạn nhé !

du hoc canada

Ưu điểm khi tự chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Tự mình chuẩn bị hồ sơ sẽ giúp bạn hiểu rõ và có cái nhìn bao quát hơn về đất nước, con người và văn hóa Canada, cũng như trường và ngành nghề bạn yêu thích cũng như mong muốn học tập. Kỹ năng tìm kiếm thông tin là một kĩ năng không thể thiếu trong xã hội hiện đại, và quá trình chuẩn bị hồ sơ du học sẽ giúp bạn làm tích luỹ thêm kinh nghiệm về kĩ năng quý báu này.

Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là cơ hội tốt để bạn tìm hiểu và được tư vấn thêm về quá trình học tập, sinh sống trong quá trình du học Canada sắp tới. Đồng thời còn nhận được những chia sẻ khách quan về trường học, thành phố nơi mình sinh sống … Nhờ đó, bạn sẽ có vô vàn lựa chọn thích hợp về ngành nghề, trường lớp, từ những nguồn thông tin đa dạng và nhiều chiều.

Ngoài ra, việc tiếp xúc trước với các thủ tục, giấy tờ trong quá trình thực hiện hồ sơ du học cũng sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi gặp phải các vấn đề tương tự tại nước ngoài.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, tự chuẩn bị hồ sơ cũng có rất nhiều nhược điểm không thể tránh khỏi. Nhược điểm đầu tiên xuất phát chính từ những thủ tục giấy tờ vô cùng lằng nhằng và rắc rối. Bạn sẽ phải tự mình nghiên cứu thông tin và đưa ra tất cả các sự lựa chọn lớn nhỏ, từ việc chọn ngành, chọn trường, dịch và công chứng hồ sơ tài liệu, cho đến chuẩn bị hồ sơ đăng kí học, học bổng, visa…

Mặt khác, khi bạn lựa chọn du học Canada đặc biệt là ở các trường top đầu thì sự cạnh tranh về đầu vào cũng như học bổng là vô cùng cao. Việc tự nộp hồ sơ vì thế có thể sẽ khiến cho hồ sơ của bạn không bằng các bạn học sinh khác cùng trình độ nhưng hồ sơ lại được trau chuốt bởi một đội ngũ các tư vấn viên chuyên nghiệp.

Chính vì thế việc lựa chọn các trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ giải quyết giúp bạn mọi khó khăn hay bỡ ngỡ về dịch thuật, công chứng giấy tờ, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, đăng ký với nhà trường…  Sau khi nhận được thư chấp thuận từ trường, họ lại tiếp tục hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa du học và cung cấp các lời khuyên để phỏng vấn hiệu quả. Tuy nhiên chi phí cho các thủ tục này lại tương đối cao nhưng bù lại hiệu quả lại rất tốt. Nếu đang có ý định du học Canada trong thời gian tới, bạn hãy chuẩn bị thật tốt và tìm hiểu cho mình một trung tâm tự vấn an toàn hiệu quả.

Du học Mỹ tự túc cần điều kiện gì

du hoc my

Du học Mỹ tự túc cần điều kiện gì để đạt được giấy chứng nhận I-20

Mỹ là quốc gia giàu mạnh và phát triển bậc nhất thế giới với điều kiện sống vô cùng sang trọng và hiện đại. Ước mơ du học Mỹ cũng là điều mà nhiều bạn trẻ trên thế giới mong muốn, đặc biệt trong đó có sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên Mỹ ngày càng thắt chặt đầu vào bởi vấn nạn dân nhập cư ào ạt làm khủng hoảng đến nền kinh tế nước này và việc du học cũng ngày càng khó khăn hơn.

Xin học bổng du học Mỹ lại càng hiếm hoi bởi các trường đại học và chính phủ Mỹ hàng năm có rất ít suất học bổng cho sinh viên quốc tế, và hầu như chỉ dành cho những người có thành tích cực kỳ cao. Chính vì thế mà du học Mỹ tự túc là lựa chọn được nhiều sinh viên cùng gia đình lựa chọn. Vậy những thủ tục cũng như điều kiện bắt buộc để đảm bảo cho việc nộp đơn xin nhập học và được cấp visa Mỹ thành công là gì? Hãy cùng Du học Linh Chi giải đáp cho các bạn nhé !

du hoc my

Điều đầu tiên bạn cần phải có là giấy chứng nhận I-20, I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Đây được coi là một trong hai giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học Mỹ của bạn. Bạn phải giữ giấy này cẩn thận bởi I-20 sẽ phải nộp trước ngày nhập học với nhà trường. Đồng thời, bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hoặc quay lại nước Mỹ.

Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra. Mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau sao cho phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại trường. Hầu như mỗi trường đều có mức quy định chung cho việc xét học lực, điểm trong học bạ của bạn phải ít nhất là từ 7 trở lên. Nếu điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế bởi nó thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và cố gắng không ngừng.

Thêm vào đó du học Mỹ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5 trở lên và vượt qua kì sát hạch SAT. Điều này để đảm bảo bạn có khả năng giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, làm bài thi… tại trường.

Tiếp theo trước khi hoàn thiện hồ sơ du học, bạn cần phải tham gia các hoạt xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa. Đây được tính là điểm năng động, nghĩa là ngoài điểm số học tập thì các hoạt động ngoại khóa cũng được đánh giá rất cao. Ở Mỹ họ sẽ khuyến khích sinh viên của mình sao cho tri thức và thể chất cùng phát triển và hoàn thiện đồng đều nên việc bạn tham gia nhiều hoạt động tại quê hương cũng là một điểm cộng cho hồ sơ du học Mỹ của mình.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để xin giấy chứng nhận I-20 du học Mỹ mà bạn cần biết để có được một sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu. Để được tư vấn những thông tin chi tiết về du học Mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ của Du học Linh Chi :

 • 565 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP HCM.
 • ĐT : 08-3830 5625; 090 3663 747
 • Website: swiss-study@hcm.vnn.vn; www.duhoclinhchi.com.vn
Scroll To Top