Du học Mỹ tự túc cần điều kiện gì

du hoc my

Du học Mỹ tự túc cần điều kiện gì để đạt được giấy chứng nhận I-20

Mỹ là quốc gia giàu mạnh và phát triển bậc nhất thế giới với điều kiện sống vô cùng sang trọng và hiện đại. Ước mơ du học Mỹ cũng là điều mà nhiều bạn trẻ trên thế giới mong muốn, đặc biệt trong đó có sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên Mỹ ngày càng thắt chặt đầu vào bởi vấn nạn dân nhập cư ào ạt làm khủng hoảng đến nền kinh tế nước này và việc du học cũng ngày càng khó khăn hơn.

Xin học bổng du học Mỹ lại càng hiếm hoi bởi các trường đại học và chính phủ Mỹ hàng năm có rất ít suất học bổng cho sinh viên quốc tế, và hầu như chỉ dành cho những người có thành tích cực kỳ cao. Chính vì thế mà du học Mỹ tự túc là lựa chọn được nhiều sinh viên cùng gia đình lựa chọn. Vậy những thủ tục cũng như điều kiện bắt buộc để đảm bảo cho việc nộp đơn xin nhập học và được cấp visa Mỹ thành công là gì? Hãy cùng Du học Linh Chi giải đáp cho các bạn nhé !

du hoc my

Điều đầu tiên bạn cần phải có là giấy chứng nhận I-20, I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Đây được coi là một trong hai giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học Mỹ của bạn. Bạn phải giữ giấy này cẩn thận bởi I-20 sẽ phải nộp trước ngày nhập học với nhà trường. Đồng thời, bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hoặc quay lại nước Mỹ.

Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra. Mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau sao cho phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại trường. Hầu như mỗi trường đều có mức quy định chung cho việc xét học lực, điểm trong học bạ của bạn phải ít nhất là từ 7 trở lên. Nếu điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế bởi nó thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và cố gắng không ngừng.

Thêm vào đó du học Mỹ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5 trở lên và vượt qua kì sát hạch SAT. Điều này để đảm bảo bạn có khả năng giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, làm bài thi… tại trường.

Tiếp theo trước khi hoàn thiện hồ sơ du học, bạn cần phải tham gia các hoạt xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa. Đây được tính là điểm năng động, nghĩa là ngoài điểm số học tập thì các hoạt động ngoại khóa cũng được đánh giá rất cao. Ở Mỹ họ sẽ khuyến khích sinh viên của mình sao cho tri thức và thể chất cùng phát triển và hoàn thiện đồng đều nên việc bạn tham gia nhiều hoạt động tại quê hương cũng là một điểm cộng cho hồ sơ du học Mỹ của mình.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để xin giấy chứng nhận I-20 du học Mỹ mà bạn cần biết để có được một sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu. Để được tư vấn những thông tin chi tiết về du học Mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ của Du học Linh Chi :

  • 565 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP HCM.
  • ĐT : 08-3830 5625; 090 3663 747
  • Website: swiss-study@hcm.vnn.vn; www.duhoclinhchi.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top