Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm khi du học Canada

du hoc canada

Du học Canada, hầu hết các sinh viên đều lựa chọn cho mình một công việc làm thêm để trải cho việc học tập và tích lũy các kinh nghiệm quý giá trước khi tốt nghiệp. Vậy việc làm thêm ở Canada có những quy định gì phải tuân theo và có những công việc làm thêm nào phù hợp với bạn?

Làm thêm như thế nào là hợp pháp?

Trong quá trình du học Canada, bạn sẽ được tự động cấp giấy phép làm việc ngoài trường đại học tối đa khoảng 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin thêm giấy phép làm việc riêng. Tuy nhiên, nếu bạn nào làm việc quá thời gian quy định sẽ bị cấm làm thêm hoặc nặng hơn là buộc phải trở về nước.

Hiện nay, chính phủ Canada tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho các sinh viên quốc tế về vấn đề làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Nếu là sinh viên chính khóa thuộc các trường đại học công lập hoặc các trường tư thục hoạt động theo điều lệ của chính phủ, các bạn sẽ được tham gia chương trình việc làm được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế hoặc làm việc ngay chính đơn vị mà mình đang theo học.

du hoc canada

Tìm việc làm thêm phù hợp ở đâu?

Bạn có thể xem các bảng thông báo quanh trường mình, tìm trong các báo địa phương, ở trung tâm việc làm và tại văn phòng tư vấn nghề nghiệp của trường. Báo chí, cả báo giấy lẫn báo mạng, luôn luôn dành nhiều trang cho mục việc tìm người lẫn người tìm việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm việc làm thêm ở những cửa hàng, quán rượu, quán ăn. Thường thì cách tốt nhất để tìm việc làm gần nơi bạn ở là cầm một bộ hồ sơ cá nhân và  đi dạo quanh các cửa hàng để xem có cơ hội việc làm nào không.

Các công việc phổ biến khi du hoc canada 2018 như : Nhân viên trong siêu thị, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên phục vụ các quán ăn châu Á, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên làm đẹp tại các tiệm nail…với mức lương trung bình 1 giờ làm việc khoảng  8 USD -10 USD.

Thêm vào đó, có một nguồn thông tin nữa để các bạn có thể tìm việc chính là internet. Đây là nguồn tin nhanh chóng, cập nhật nhất, giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên diện rộng.

Tùy vào năng lực mỗi cá nhân mà các bạn có thể tìm được công việc phù hợp với thu nhập xứng đáng. Bạn nên trang bị một số kỹ năng như truyền thông, làm việc nhóm, trách nhiệm và trung thực để giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp. Du học Canada sẽ trở nên bớt gánh nặng hơn bao giờ hết khi bạn tìm kiếm được một công việc làm thêm cho riêng mình.

Hi vọng với những chia sẽ trên đây sẽ phần nào giúp bạn có những giải đáp về con đường du học Canada và chuẩn bị thật tốt những hành trang sau này cho tương lại của mình. Trung tâm tư vấn du học bluesea Chúc bạn thành công !

Có nên tự chuẩn bị hồ sơ khi đi du học Canada hay không ?

du hoc canada

Có nên tự chuẩn bị hồ sơ khi đi du học Canada hay không ?

Du học Canada ngày nay trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ cũng như các gia đình cho con em của mình. Thủ tục du học Canada tuy không quá phức tạp và yêu cầu cao như Anh, Mỹ hay một số quốc gia khác nhưng để hồ sơ của mình được các trường đại học nhận 100% thì là điều tương đối khó khăn. Bởi điều kiện thực tế cũng như khả năng đáp ứng được của các bạn sinh viên và gia đình là hoàn toàn khác nhau. Cũng có những lựa chọn là đến các trung tâm tư vấn du học để được trợ giúp mọi thứ từ đầu đến cuối và gần như tỉ lệ đỗ là rất cao. Vậy có nên tự mình chuẩn bị hồ sơ đi du học Canada hay không ? Ưu và nhược điểm của cách làm này là gì ? Hãy cùng Du học Linh Chi phân tích và giải đáp băn khoăn của bạn nhé !

du hoc canada

Ưu điểm khi tự chuẩn bị hồ sơ du học Canada

Tự mình chuẩn bị hồ sơ sẽ giúp bạn hiểu rõ và có cái nhìn bao quát hơn về đất nước, con người và văn hóa Canada, cũng như trường và ngành nghề bạn yêu thích cũng như mong muốn học tập. Kỹ năng tìm kiếm thông tin là một kĩ năng không thể thiếu trong xã hội hiện đại, và quá trình chuẩn bị hồ sơ du học sẽ giúp bạn làm tích luỹ thêm kinh nghiệm về kĩ năng quý báu này.

Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là cơ hội tốt để bạn tìm hiểu và được tư vấn thêm về quá trình học tập, sinh sống trong quá trình du học Canada sắp tới. Đồng thời còn nhận được những chia sẻ khách quan về trường học, thành phố nơi mình sinh sống … Nhờ đó, bạn sẽ có vô vàn lựa chọn thích hợp về ngành nghề, trường lớp, từ những nguồn thông tin đa dạng và nhiều chiều.

Ngoài ra, việc tiếp xúc trước với các thủ tục, giấy tờ trong quá trình thực hiện hồ sơ du học cũng sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi gặp phải các vấn đề tương tự tại nước ngoài.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, tự chuẩn bị hồ sơ cũng có rất nhiều nhược điểm không thể tránh khỏi. Nhược điểm đầu tiên xuất phát chính từ những thủ tục giấy tờ vô cùng lằng nhằng và rắc rối. Bạn sẽ phải tự mình nghiên cứu thông tin và đưa ra tất cả các sự lựa chọn lớn nhỏ, từ việc chọn ngành, chọn trường, dịch và công chứng hồ sơ tài liệu, cho đến chuẩn bị hồ sơ đăng kí học, học bổng, visa…

Mặt khác, khi bạn lựa chọn du học Canada đặc biệt là ở các trường top đầu thì sự cạnh tranh về đầu vào cũng như học bổng là vô cùng cao. Việc tự nộp hồ sơ vì thế có thể sẽ khiến cho hồ sơ của bạn không bằng các bạn học sinh khác cùng trình độ nhưng hồ sơ lại được trau chuốt bởi một đội ngũ các tư vấn viên chuyên nghiệp.

Chính vì thế việc lựa chọn các trung tâm tư vấn du học uy tín sẽ giải quyết giúp bạn mọi khó khăn hay bỡ ngỡ về dịch thuật, công chứng giấy tờ, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, đăng ký với nhà trường…  Sau khi nhận được thư chấp thuận từ trường, họ lại tiếp tục hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa du học và cung cấp các lời khuyên để phỏng vấn hiệu quả. Tuy nhiên chi phí cho các thủ tục này lại tương đối cao nhưng bù lại hiệu quả lại rất tốt. Nếu đang có ý định du học Canada trong thời gian tới, bạn hãy chuẩn bị thật tốt và tìm hiểu cho mình một trung tâm tự vấn an toàn hiệu quả.

Du học Mỹ tự túc cần điều kiện gì

du hoc my

Du học Mỹ tự túc cần điều kiện gì để đạt được giấy chứng nhận I-20

Mỹ là quốc gia giàu mạnh và phát triển bậc nhất thế giới với điều kiện sống vô cùng sang trọng và hiện đại. Ước mơ du học Mỹ cũng là điều mà nhiều bạn trẻ trên thế giới mong muốn, đặc biệt trong đó có sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên Mỹ ngày càng thắt chặt đầu vào bởi vấn nạn dân nhập cư ào ạt làm khủng hoảng đến nền kinh tế nước này và việc du học cũng ngày càng khó khăn hơn.

Xin học bổng du học Mỹ lại càng hiếm hoi bởi các trường đại học và chính phủ Mỹ hàng năm có rất ít suất học bổng cho sinh viên quốc tế, và hầu như chỉ dành cho những người có thành tích cực kỳ cao. Chính vì thế mà du học Mỹ tự túc là lựa chọn được nhiều sinh viên cùng gia đình lựa chọn. Vậy những thủ tục cũng như điều kiện bắt buộc để đảm bảo cho việc nộp đơn xin nhập học và được cấp visa Mỹ thành công là gì? Hãy cùng Du học Linh Chi giải đáp cho các bạn nhé !

du hoc my

Điều đầu tiên bạn cần phải có là giấy chứng nhận I-20, I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Đây được coi là một trong hai giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học Mỹ của bạn. Bạn phải giữ giấy này cẩn thận bởi I-20 sẽ phải nộp trước ngày nhập học với nhà trường. Đồng thời, bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hoặc quay lại nước Mỹ.

Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra. Mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau sao cho phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại trường. Hầu như mỗi trường đều có mức quy định chung cho việc xét học lực, điểm trong học bạ của bạn phải ít nhất là từ 7 trở lên. Nếu điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế bởi nó thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và cố gắng không ngừng.

Thêm vào đó du học Mỹ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5 trở lên và vượt qua kì sát hạch SAT. Điều này để đảm bảo bạn có khả năng giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, làm bài thi… tại trường.

Tiếp theo trước khi hoàn thiện hồ sơ du học, bạn cần phải tham gia các hoạt xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa. Đây được tính là điểm năng động, nghĩa là ngoài điểm số học tập thì các hoạt động ngoại khóa cũng được đánh giá rất cao. Ở Mỹ họ sẽ khuyến khích sinh viên của mình sao cho tri thức và thể chất cùng phát triển và hoàn thiện đồng đều nên việc bạn tham gia nhiều hoạt động tại quê hương cũng là một điểm cộng cho hồ sơ du học Mỹ của mình.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để xin giấy chứng nhận I-20 du học Mỹ mà bạn cần biết để có được một sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu. Để được tư vấn những thông tin chi tiết về du học Mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại địa chỉ của Du học Linh Chi :

  • 565 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP HCM.
  • ĐT : 08-3830 5625; 090 3663 747
  • Website: swiss-study@hcm.vnn.vn; www.duhoclinhchi.com.vn
Scroll To Top