Hành trang cần thiết cho sinh viên du học Mỹ

du hoc my

Hợp chủng quốc Hao Kỳ hay có tên gọi tắt là nước Mỹ sở hữu nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới luôn là niềm ao ước của rất nhiều sinh viên các nước không chỉ riêng Việt Nam. Tuy nhiên điều kiện để đi du học Mỹ đang ngày càng khó khăn hơn cho tính cạnh tranh ngày càng cao.

Để có thể hiện thực hóa ước mơ của mình, các bạn du học sinh tương lai cần chuẩn bị đầy đủ hành trang cho chuyến đi của mình.

Điều kiện cần để đi du học Mỹ – thư nhập học I-20

Nước Mỹ từ lâu đã trở thành trung tâm tài chính then chốt của thế giới với nền kinh tế đáng ngưỡng mộ. Sở hữu tốc độ tăng trưởng, đổi mới dẫn đầu, sinh viên du học mỹ 2018 sẽ có một cuộc sống hiện đại và sôi động tại cường quốc này. Một trong những điều kiện cần để bắt đầu chuyến đi đó chính là thư nhập học hay giấy báo trứng tuyển( I-20 )

du hoc my

Bạn có thể nhận được I-20 khi hoàn thành đầy đủ các tiêu chuẩn sau như: bạn phải có điểm số từ 7 trở nên cho tất cả các môn học. Nếu như mức điểm này tăng dần qua các năm học thì bạn đã sở hữu một lợi thế hơn hẳn bởi điều đó chứng tỏ thái độ nghiêm túc, ý chí cầu tiến của bạn. Đây là điểm cộng tuy nhỏ nhưng lại mang yếu tố quyết định đấy.

Hơn hết, nền giáo dục Mỹ rất coi trọng các hoạt động ngoại khóa. Họ sẽ không muốn tuyển dụng một “con mọt sách” đâu nhé! Một vài hoạt động từ thiện hay các cuộc thi, những công trình nghiên cứu khoa học là yếu cố cần thiết phải có trong hồ sơ của bạn.

Một điều quan trọng nữa là bạn sẽ không thể du học hè mỹ 2018 nếu như không thể nói được tiếng Anh. Có rất nhiều cách để chứng tỏ khả năng giao tiếp của bạn. Một trong những công cụ phổ biến nhất để đánh giá trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh là  bằng TOEFL IBT (70-80 điểm) hoặc TOEFL PBT ( 500 – 550 điểm).

Đây chính là hồ sơ cần có để giúp bạn nhận được thư nhập học I-20 từ các trường đại học nổi tiếng của Mỹ.

Điều kiện đủ trong hành trang của du học sinh Mỹ

Nếu như đã vượt qua được hồ sơ phía trên, bạn sẽ được ban tuyển sinh du học Mỹ hoặc đại diện các tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Mục đích của cuộc phỏng vấn này chính là để đánh giá khả năng ứng xử của bạn. Bởi lẽ có rất nhiều bạn trẻ muốn được trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất thế giới này.

Có rất nhiều yếu tố khách quan khác quyết định đến tấm vé du học của bạn. Một chút rụt rè, thiếu kỹ năng ứng xử hay giao tiếp, bạn sẽ có thể nhận ngay cái lắc đầu của ban tuyển sinh dù cho bạn có một bảng điểm hoàn hảo.

Một lưu ý nhỏ nhưng là bắt buộc cho du học sinh Mỹ đó chính là Visa F1. Đây là công cụ chứng tỏ bạn là sinh viên quốc tế theo học chính quy tại quốc gia. Hơn hết, bạn có thể dùng nó để xin làm thêm, gia tăng thu nhập trong phạm vi cho phép của nhà trường.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về du học Mỹ, vui lòng liên hệ qua website: https://duhocbluesea.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top