Kinh nghiệm luyện thi Ielts hiệu quả cần biết

luyen thi ielts

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm học thi Ielts sau một thời gian dài tích luỹ được trong quá trình luyện thi Ielts cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế. Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học Ielts thì nên chọn giáo viên Việt Nam hay giáo viên nước ngoài?

Đây là một trong những thắc mắc lớn mà nhiều bạn học sinh khi ôn thi Ielts rất hay thắc mắc. Dựa vào những kinh nghiệm mà chúng tôi có được, thì giáo viên Việt Nam thường chú trọng ôn thi đến kỹ năng ôn thi đặc biệt là phần đọc và phần viết. Họ thường có kinh nghiêm hơn trong việc sửa lỗi và tìm ra lỗi của các bạn học sinh Việt Nam thường mắc phải. Vì thế, giáo viên Việt Nam thường có nhiều chiến lược giúp học sinh giảm thiểu được những lỗi này để nâng cao trình độ của bản thân mình.

luyen thi ielts

Còn đối với giáo viên nước ngoài ta rất khó để biết ai dạy tốt hơn ai, ai dạy không tốt. Nhiều người thường có tâm lý cứ giáo viên nước ngoài là tốt, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu các bạn tìm được giáo viên nước ngoài là giám khảo, người ra đề hay người chấm thi thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi Ielts. Những giáo viên nước ngoài khác chỉ giỏi luyện các kỹ năng nghe, nói, đặc biệt là phần nói. Bởi họ có thể sửa cho mình cách phát âm, nói theo ngữ điệu để phần thi nói của mình tự nhiên và đúng hơn.

Học Ielts bao nhiêu tháng trước khi đi thi?

Câu trả lời nằm ở trinh độ tiếng anh của bạn và mức điểm thi mà bạn muốn đạt được. Trước khi học thi tiếng anh Ielts các bạn nên kiểm tra trình độ của mình để tìm khoá học ielts phù hợp. Bạn không nên quá phụ thuộc nhiều vào những khoá học Ielts cấp tốc nhưu ở nhiều trung tâm quảng cáo. Mà bạn cần có một kiến thức nhất định về tiếng anh. Giáo viên tốt và kinh nghiệm sẽ là người đánh giá được trình độ của bạn đến đâu, điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì, học sinh cần gì và đưa ra những khoá học phù hợp. nhiều khoá học ngày nào cũng ôn luyện 4 kỹ năng với thời gian dành cho các kỹ năng như nhau thì sẽ không có lợi với những học sinh có trình độ các kỹ năng không tương đương nhau. Bạn nên có kiến thức tương đương với 4.5 đến 5.0 Ielts để học hiệu quả. Nếu dươi mức này bạn nên tham gia các khoá học dự bị để chuẩn bị những kỹ năng cần thiết.

Tiêu chuẩn chọn lớp học Ielts?

Bạn nên tìm hiểu kĩ về lớp học và giáo viên trước khi đăng ký học để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Lớp học không nên quá 10 đến 12 học sinh vì nếu nhiều hơn thì bạn sẽ không được nhận nhiều sự giúp đỡ, quan tâm từ giáo viên và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình luyện thi Ielts của mình. Còn đối với những  khoá học thi taoaj trung thì nên chỉ có 5 đến 7 người để thời gian trao đổi giữa học sinh và giáo viên đạt mức tối đa. Bạn cũng nên tìm hiểu về giáo viên có bằng cấp, chứng chỉ, phương pháp dạy như thế nào. Bởi giáo viên tốt thì sẽ theo dõi được quá trinh học của bạn có tiến bộ hay không.

Tìm hiểu thêm https://bluesea.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top