Những điều cần biết về học thi Ielts

luyen thi ielts

Nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu du học thì điều kiện tối thiểu mà các trường đại học yêu cầu là điểm thi Ielts. Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con đường học Ielts khó khăn này thì người học cần cân nhắc đến nhiều yếu tố. Để chọn cho mình một chỗ học hiệu quả không hề dễ chút nào. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những địa điểm học thi Ielts tốt để tham khảo.

Học ở trung tâm có tên tuổi, uy tín?

Hiện nay, số lượng trung tâm luyện thi Ielts mọc lên như nấm nên bạn cần có sự lựa chọn chính xác trước khi tham gia học. Có nhiều trung tâm học thi Ielts nổi tiếng vì chất lượng dạy tốt, nhiều người đăng ký học mà không cần đến quảng cáo, PR rầm rộ. Nhưng trái lại, nhiều trung tâm lại lạm dụng những chiêu trò quảng cáo để đánh bóng tên tuổi mà không thực sự chất lượng. Chính bởi thế, các bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi luyện thi Ielts., bạn hãy tìm hiểu thêm “Kinh nghiệm luyện thi Ielts hiệu quả cần biết

Học ở trung tâm đảm bảo đầu ra?

Nhiều bạn trẻ thắc mắc về vấn đề đảm bảo đầu ra khi đăng ký học Ielts. Nhưng với những địa chỉ học uy tín, đáng tin cậy sẽ không có đảm bảo đầu ra. Rất dễ hiểu, bởi vì nếu người học suy nghĩ sẽ thấy để có được điểm Ielts tốt thì một phần do người dạy và một phần do người học. Nếu chất lượng giảng dạy tốt những người học không có ý thức, chỉ dựa vào thời gian học trên lớp mà không tập trung ôn luyện, tìm hiểu thêm thì kết quả sẽ không tốt. Bởi vậy, trước khi đăng ký học bạn nên cân nhắc kỹ càng để tránh bị mất tiền oan.

luyen thi ielts

Có nên học writing với giáo viên người Việt không?

Đây là quan điểm của nhiều người, phụ thuộc vào mục tiêu học tập và trình độ chuyên môn của giáo viên. Đối với những ai có mục tiêu đầu ra cao và muốn học để hiểu sâu về ngôn ngữ, áp dụng tốt vào thực tế thi nên học writing với giáo viên người bản xứ hoăc giáo viên có trình độ ngang người bản xứ, những người có trình độ chuyên môn, hiểu biết sâu rộng về tiếng anh và có kinh nghiệm giảng dạy.

Giáo viên dạy nhiều từ vựng, ngữ pháp đai to búa lớn thì học viên sẽ được điểm cao

Đây là một quan điểm thực sự sai lầm. Bởi vì bài viết của bạn được chú ý trên tổng thể thay vì chú ý đến tiểu tiết. Nếu bạn sử dụng nhiều ngữ pháp đao to búa lớn nhưng bài lập luận khó hiểu, thiếu logic thì vẫn bị chấm điểm thấp. Trái lại, nếu bài viết của bạn có sự cân bằng giữa từ vựng, ngữ phá và bố cục, lập luận tốt thì sẽ dễ dàng được điểm cao. Chính vì thế, bạn không nên quá lamk dụng việc đọc và tham khảo những bài luận mẫu hay thích thú khi học thuộc những bài viết đó, vì khi đó bạn sẽ bị phụ thuộc vào ý tưởng của người khác thay vì phát triển ý tưởng của bản thân mình.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp các bạn có định hướng tốt hơn về con đường học thi Ielts của mình một cách hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm luyện thi Ielts hiệu quả cần biết

luyen thi ielts

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm học thi Ielts sau một thời gian dài tích luỹ được trong quá trình luyện thi Ielts cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế. Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Học Ielts thì nên chọn giáo viên Việt Nam hay giáo viên nước ngoài?

Đây là một trong những thắc mắc lớn mà nhiều bạn học sinh khi ôn thi Ielts rất hay thắc mắc. Dựa vào những kinh nghiệm mà chúng tôi có được, thì giáo viên Việt Nam thường chú trọng ôn thi đến kỹ năng ôn thi đặc biệt là phần đọc và phần viết. Họ thường có kinh nghiêm hơn trong việc sửa lỗi và tìm ra lỗi của các bạn học sinh Việt Nam thường mắc phải. Vì thế, giáo viên Việt Nam thường có nhiều chiến lược giúp học sinh giảm thiểu được những lỗi này để nâng cao trình độ của bản thân mình.

luyen thi ielts

Còn đối với giáo viên nước ngoài ta rất khó để biết ai dạy tốt hơn ai, ai dạy không tốt. Nhiều người thường có tâm lý cứ giáo viên nước ngoài là tốt, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu các bạn tìm được giáo viên nước ngoài là giám khảo, người ra đề hay người chấm thi thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi Ielts. Những giáo viên nước ngoài khác chỉ giỏi luyện các kỹ năng nghe, nói, đặc biệt là phần nói. Bởi họ có thể sửa cho mình cách phát âm, nói theo ngữ điệu để phần thi nói của mình tự nhiên và đúng hơn.

Học Ielts bao nhiêu tháng trước khi đi thi?

Câu trả lời nằm ở trinh độ tiếng anh của bạn và mức điểm thi mà bạn muốn đạt được. Trước khi học thi tiếng anh Ielts các bạn nên kiểm tra trình độ của mình để tìm khoá học ielts phù hợp. Bạn không nên quá phụ thuộc nhiều vào những khoá học Ielts cấp tốc nhưu ở nhiều trung tâm quảng cáo. Mà bạn cần có một kiến thức nhất định về tiếng anh. Giáo viên tốt và kinh nghiệm sẽ là người đánh giá được trình độ của bạn đến đâu, điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì, học sinh cần gì và đưa ra những khoá học phù hợp. nhiều khoá học ngày nào cũng ôn luyện 4 kỹ năng với thời gian dành cho các kỹ năng như nhau thì sẽ không có lợi với những học sinh có trình độ các kỹ năng không tương đương nhau. Bạn nên có kiến thức tương đương với 4.5 đến 5.0 Ielts để học hiệu quả. Nếu dươi mức này bạn nên tham gia các khoá học dự bị để chuẩn bị những kỹ năng cần thiết.

Tiêu chuẩn chọn lớp học Ielts?

Bạn nên tìm hiểu kĩ về lớp học và giáo viên trước khi đăng ký học để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Lớp học không nên quá 10 đến 12 học sinh vì nếu nhiều hơn thì bạn sẽ không được nhận nhiều sự giúp đỡ, quan tâm từ giáo viên và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình luyện thi Ielts của mình. Còn đối với những  khoá học thi taoaj trung thì nên chỉ có 5 đến 7 người để thời gian trao đổi giữa học sinh và giáo viên đạt mức tối đa. Bạn cũng nên tìm hiểu về giáo viên có bằng cấp, chứng chỉ, phương pháp dạy như thế nào. Bởi giáo viên tốt thì sẽ theo dõi được quá trinh học của bạn có tiến bộ hay không.

Tìm hiểu thêm https://bluesea.edu.vn/

Scroll To Top