Nên chọn mua vé máy bay hãng nào khi đi du học Canada?

du hoc canada

Chắc chắn khi có ý định đi du học Canada, các bạn trẻ đã phải lựa chọn cho mình những hành trang vô cùng kĩ lưỡng và đầy đủ từ giấy tờ, thủ tục pháp lý đến hành lý cần mang theo. Nhưng một trong những điều mà rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên thắc mắc là nên lựa chọn hãng bay nào sang Canada thuận tiện và an toàn nhất ? Hãy để chúng tôi phần nào giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé !

Trước tiên bạn cần biết là hiện nay vẫn chưa có đường bay trực tiếp từ Việt Nam sang Canada mà tất cả các chuyến bay đều có điểm giao chuyển tiếp để nối hai quốc gia với nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị về mặt sức khỏe thật tốt vì hầu như các chuyến bay chuyển tiếp đều có thời gian nghỉ khá ngắn chỉ từ 3-5 tiếng vì thế đòi hỏi hành khách đủ tỉnh táo để kịp làm thủ tục cho chuyến bay tiếp theo.

du hoc canada

Thông thường bạn phải nối chuyến (transfer, transit) tại ít nhất 1 địa điểm giữa Việt Nam và Canada. Hiện tại, từ Việt Nam đến Canada có khá nhiều đường bay nối liền giúp tiết kiệm thời gian như điểm dừng tại HongKong, Tokyo Nhật Bản, Đài Bắc (Trung Quốc),… Tuỳ theo địa phương bạn đến, bạn có thể chọn một trong hai hướng bay chính theo hướng Thái Bình Dương (hướng Đông) và hướng Đại Tây Dương (hướng Tây). Nếu thành phố bạn đến nằm trong tỉnh Québec hay các tỉnh vùng duyên hải như Newfoundland, Nova Scotia, New Brunseick, PEI,… thì bạn nên chọn hướng bay Tây (Đại Tây Dương). Còn nếu thành phố bạn đến nằm trong vùng phía Tây hay trung tâm Canada như Vancouver, Edmonton, Calgary, Winipeg, hay Toronto, bạn nên chọn hướng bay Đông (Thái Bình Dương) sẽ gần hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý rằng về vị trí địa lý thì hai thành phố lớn Montreal và Toronto nằm chính xác đối diện với Việt Nam bên kia địa cầu (chênh nhau 12 giờ) nhưng về mặt di chuyển thì hướng Thái Bình Dương tiện hơn để đến Toronto vì có nhiều hãng máy bay thẳng đến thành phố này. Trong khi đó, hướng phía Đại Tây Dương tiện hơn nếu địa điểm bạn cần đến là Montreal.

Hiện nay có tương đối nhiều các hãng máy bay bạn có thể lựa chọn để đến Canada như VietNam Airlines, VietJet Air (dừng tại sân bay HongKong), Cathay Pacific (dừng tại điểm trung chuyển sân bay HongKong sau đó tiếp tục đến Canada), Eva Airway (dừng tại điểm trung chuyển sân bay Taoyan – Đài Bắc),… Với rất nhiều mức giá khác nhau nhưng lời khuyên dành cho bạn là nên đến trực tiếp các đại lý bán vé để được tư vấn tốt nhất, đặc biệt là săn các đợt vé giá rẻ bởi thông thường vé một chiều đi Canada có mức giá khá cao. Vì thế khi du học canada ces bạn hãy xác định thời gian nhập học cũng như thời gian hợp lý để có phương án tìm mua vé tốt nhất.

Thông thường một chuyến bay đến Canada kéo dài từ 21-24 tiếng, vì vậy mà thời gian sinh hoạt trên máy bay của bạn tương đối nhiều, hãy chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như hành trang xách tay cần thiết để có một chuyến bay an toàn nhé !

Tìm hiểu thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-au

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top