Những điều cần biết về học thi Ielts

luyen thi ielts

Nhiều bạn trẻ đang có nhu cầu du học thì điều kiện tối thiểu mà các trường đại học yêu cầu là điểm thi Ielts. Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con đường học Ielts khó khăn này thì người học cần cân nhắc đến nhiều yếu tố. Để chọn cho mình một chỗ học hiệu quả không hề dễ chút nào. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những địa điểm học thi Ielts tốt để tham khảo.

Học ở trung tâm có tên tuổi, uy tín?

Hiện nay, số lượng trung tâm luyện thi Ielts mọc lên như nấm nên bạn cần có sự lựa chọn chính xác trước khi tham gia học. Có nhiều trung tâm học thi Ielts nổi tiếng vì chất lượng dạy tốt, nhiều người đăng ký học mà không cần đến quảng cáo, PR rầm rộ. Nhưng trái lại, nhiều trung tâm lại lạm dụng những chiêu trò quảng cáo để đánh bóng tên tuổi mà không thực sự chất lượng. Chính bởi thế, các bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi luyện thi Ielts., bạn hãy tìm hiểu thêm “Kinh nghiệm luyện thi Ielts hiệu quả cần biết

Học ở trung tâm đảm bảo đầu ra?

Nhiều bạn trẻ thắc mắc về vấn đề đảm bảo đầu ra khi đăng ký học Ielts. Nhưng với những địa chỉ học uy tín, đáng tin cậy sẽ không có đảm bảo đầu ra. Rất dễ hiểu, bởi vì nếu người học suy nghĩ sẽ thấy để có được điểm Ielts tốt thì một phần do người dạy và một phần do người học. Nếu chất lượng giảng dạy tốt những người học không có ý thức, chỉ dựa vào thời gian học trên lớp mà không tập trung ôn luyện, tìm hiểu thêm thì kết quả sẽ không tốt. Bởi vậy, trước khi đăng ký học bạn nên cân nhắc kỹ càng để tránh bị mất tiền oan.

luyen thi ielts

Có nên học writing với giáo viên người Việt không?

Đây là quan điểm của nhiều người, phụ thuộc vào mục tiêu học tập và trình độ chuyên môn của giáo viên. Đối với những ai có mục tiêu đầu ra cao và muốn học để hiểu sâu về ngôn ngữ, áp dụng tốt vào thực tế thi nên học writing với giáo viên người bản xứ hoăc giáo viên có trình độ ngang người bản xứ, những người có trình độ chuyên môn, hiểu biết sâu rộng về tiếng anh và có kinh nghiệm giảng dạy.

Giáo viên dạy nhiều từ vựng, ngữ pháp đai to búa lớn thì học viên sẽ được điểm cao

Đây là một quan điểm thực sự sai lầm. Bởi vì bài viết của bạn được chú ý trên tổng thể thay vì chú ý đến tiểu tiết. Nếu bạn sử dụng nhiều ngữ pháp đao to búa lớn nhưng bài lập luận khó hiểu, thiếu logic thì vẫn bị chấm điểm thấp. Trái lại, nếu bài viết của bạn có sự cân bằng giữa từ vựng, ngữ phá và bố cục, lập luận tốt thì sẽ dễ dàng được điểm cao. Chính vì thế, bạn không nên quá lamk dụng việc đọc và tham khảo những bài luận mẫu hay thích thú khi học thuộc những bài viết đó, vì khi đó bạn sẽ bị phụ thuộc vào ý tưởng của người khác thay vì phát triển ý tưởng của bản thân mình.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp các bạn có định hướng tốt hơn về con đường học thi Ielts của mình một cách hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top