Ưu nhược điểm của điều hoà panasonic inverter

dieu hoa panasonic

Ưu và khuyết điểm khi sử dụng dòng dieu hoa panasonic inverter

Hiện nay, các sản phẩm điều hòa đến từ thương hiệu Panasonic được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi thiết kế hiện đại, công năng tuyệt vời mà còn bởi giá thành vô cùng hợp lý. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay chia ra 2 dòng chính đó là dieu hoa panasonic inverter và điều hòa non-inverter khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình mình.

Ưu điểm khi dùng dieu hoa panasonic inverter

Đối với dòng dieu hoa panasonic inverter thì ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là tính năng tiết kiệm điện vượt trội. Công nghệ inverter hiện đại giúp giảm bớt hao tổn điện năng lên đến 60% so với những loại điều hòa cùng công suất khác.

dieu hoa panasonic

Hiện nay thì dòng dieu hoa panasonic inverter ở vị trí dẫn đầu về khả năng tiết kiệm điện trên thị trường. Bởi cảm biến Econavi được Panasonic áp dụng nhằm phát hiện chuyển động người dùng, phát hiện ánh sáng mặt trời để từ đó tự động điều chỉnh hướng gió cùng mức nhiệt độ thích hợp. Khi kết hợp cả công nghệ inverter và tính năng cảm biến này, thì mức tiết kiệm điện năng của dieu hoa panasonic inverter có thể lên tới 65% – điều mà chưa một hãng máy lạnh nào có thể chạm tới con số này.

Thêm vào đó, những chiếc dieu hoa panasonic inverter cũng sẽ được trang bị công nghệ Nanoe-G hiện đại giúp lọc sạch không khí, đem lại không gian thoải mái, trong lành cho người dùng.

Hạn chế

Dù có nhiều tính năng hiện đại là vậy, nhưng dieu hoa panasonic inverter vẫn có những mặt hạn chế. Điển hình như nếu bạn sử dụng ở mức nhiệt độ 26-28 độ C thì chế độ tiết kiệm điện sẽ tự động điều chỉnh là 20%. Tuy nhiên khi nhiệt độ hạ xuống quá thấp ( dưới 23 độ C) thì lúc này máy sẽ phải hoạt động liên tục gây hao tổn và đồng thời cũng không có khả năng tiết kiệm điện.

Hạn chế thứ hai là hầu hết các dòng dieu hoa panasonic inverter đều có giá thành tương đối cao so với các dòng điều hòa non-inverter khác. Việc lắp đặt cũng gặp nhiều khó khăn bởi phải yêu cầu chuẩn kĩ thuật vô cùng nghiêm ngặt để máy hoạt động được đúng công suất. Như đường ống cần độ dày tốt hơn so với loạt thông thường, siết chặt hơn bởi máy dễ bị hởi gas lạnh. Lắp đặt xong cần quá trình hút chân không vì nếu trong đường ống có hơi ẩm sẽ gây tắc và đóng đá trong quá trình hoạt động.

Không chỉ lắp đặt mà sửa chữa dieu hoa panasonic inverter cũng rất phức tạp và tốn kém. Đòi hỏi thợ sửa phải có kỹ thuật hiểu về mạch inverter và có kinh nghiệm lâu năm. Thông thường việc sửa chữa tốn kém hơn gấp 2-3 lần so với các loại điều hòa thông thường.

Tuy nhiên dù là dieu hoa panasonic inverter hay dòng non-inverter cũng đều sẽ có những ưu, khuyết điểm riêng. Tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để chọn lựa một sản phẩm phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top